Bỏ túi ngay 5 bí kíp vàng để chọn được tranh dán tường 3D đẹp xuất sắc

Chia sẻ

Bạn muốn sử dụng tranh dán tường 3D khổ lớn, tuy nhiên đâu là cách để chọn được mẫu tranh dán tường 3D đẹp xuất sắc? Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Tranh phù hợp với sở thích

Đây là gạch đầu dòng đầu tiên bạn cần ghi nhớ khi chọn mua tranh dán tường 3D.

Bởi suy đến cùng việc sử dụng tranh dán tường 3D để trang trí không gian chỉ là để đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ của chính bạn và những thành viên khác. Do đó nếu mẫu tranh được chọn không phù hợp sở thích có nghĩa đó là một mẫu tranh không hoàn hảo.

Mẫu tranh dán tương 3D đẹp - Mã: 3D-034-copy
Mẫu tranh dán tương 3D đẹp – Mã: 3D-034-copy

Tranh phù hợp với không gian trang trí

Chắc chắn rồi, ngoài phù hợp với sở thích, mẫu tranh dán tường 3D được chọn phải phù hợp với không gian trang trí. Vì nếu không phù hợp với không gian lắp đặt mẫu tranh đó sẽ không thể giúp tổng thể không gian trở nên nổi bật, thu hút.

Cụ thể, nếu chọn tranh dán tường 3D phòng khách bạn cần chọn một mẫu tranh ấn tượng, với những hình ảnh rõ ràng, sắc; còn nếu chọn tranh dán tường 3D phòng ngủ bạn nên ưu tiên chọn những mẫu tranh tạo cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp…

Tranh phù hợp cách tạo hình không gian

Thử tượng tượng, phòng khách của bạn được tạo hình theo hướng cổ điển tuy nhiên bạn lại chọn mẫu tranh dán tường 3D khổ lớn mang đậm nét hiện đại? Chắc chắn sự xuất hiện của bức tranh dán tường này sẽ bị “lệnh tông” làm phá vỡ thiết kế chung của tổng thể.

Mẫu tranh dán tương 3D đẹp - Mã: 3D-016-copy
Mẫu tranh dán tương 3D đẹp – Mã: 3D-016-copy

Do đó, khi chọn tranh bạn cần đặc biệt lưu ý tới phong cách tạo hình của không gian trang trí là cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại để chọn mẫu tranh dán tường có hình ảnh và chi tiết phù hợp nhất.

Bố cục tranh phù hợp với cách chia bố cục không gian

Bố cục là yếu tố vô cùng quan trọng, có quyết định trực tiếp tới sự thống nhất, “ưa nhìn” của tổng thể không gian.

Để bố cục bức tranh dán tường 3D được chọn sử dụng phù hợp với bố cục không gian trang trí lẽ dĩ nhiên bạn cần biết được bố cục sẵn có của không gian như thế nào, ngoài ra bạn cũng cần lưu ý tới vị trí dán tranh dán tường.

Bởi ở mỗi vị trí khác nhau sẽ mang lại cho chúng ta những cách nhìn khác nhau về bố cục không gian.

Cụ thể, ví dụ như không gian dán tranh là phòng khách và vị trí dán tranh là phần tường trung tâm bạn nên chọn một mẫu tranh dán tường 3D phòng khách vừa có sự nổi bật, ấn tượng, sắc nét nhưng vẫn phải có tính “mở”, tạo được độ thoáng. Vì như thế sẽ không làm rối bố cục, đồng thời giúp người nhìn cảm thấy không gian phòng khách vô cùng thoáng đạt.

Mẫu tranh dán tương 3D đẹp - Mã: 3D-025-copy
Mẫu tranh dán tương 3D đẹp – Mã: 3D-025-copy

Màu sắc tranh phù hợp với màu chủ đạo không gian

Trong thiết kế nội thất, màu sắc là yếu tố quyết định trực tiếp tới độ hài hòa, thống nhất của tổng thể không gian. Màu sắc ở đây bao gồm những gam màu của tất cả những vật dụng cũng như các món đồ trang trí. Trong đó có tranh dán tường 3D.

Bởi vậy, để không phá vỡ mạch liên kết đó, bạn nên chọn những mẫu tranh dán tường mà màu sắc chính của tranh là màu chủ đạo của không gian trang trí nhưng đã được “lên tông”.

Ngoài ra, để đảm bảo tuyệt đối sự phù hợp về mặt màu sắc bạn cũng cần lưu ý thêm tới ảnh hưởng của ánh sáng tới vị trí dán tranh. Vì dưới sự tác động của ánh sáng, màu sắc của tranh sẽ có sự thay đổi. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chọn mẫu tranh dán tường 3D đẹp xuất sắc. Khách hàng và các gia đình có thể tham khảo thêm các mẫu tranh dán tường 3D trong kho ảnh mẫu của Thienha3d.vn để có thêm nhiều sự lựa chọn.

Rate this post