5 quy luật bất biến cần nhớ khi chọn tranh dán tường 3d phòng ngủ

Chia sẻ

Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ cần sử dụng nhiều vật dụng dễ thương tự khắc không gian phòng ngủ sẽ trở nên ngọt ngào, nhẹ nhàng, ấm áp. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ bởi nếu muốn không gian nơi đây trở nên ấn tượng, sinh động sự lựa chọn cần và đủ phải là tranh dán tường 3D. Và để chọn được mẫu tranh dán tường 3D phòng ngủ đẹp nhất sau đây là 5 quy luật bất biến khi chọn không thể bỏ qua.

Chọn mẫu dán tường phòng ngủ phù hợp sở thích

Việc chọn tranh dán tường phù hợp sở thích của chủ nhân phòng ngủ là yếu tố mang tính tiên quyết quyết định trực tiếp tới độ “đẹp” và “sự sống” của mẫu dán tường được chọn.

Do đó, khi chọn mẫu dán tường phòng ngủ cần đặc biệt lưu ý tới độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích của chủ nhân phòng ngủ. Vì sở thích của một bé trai sẽ khác bé gái, và sở thích của một kỹ sư sẽ khác với một người làm văn phòng…

Các bài viết liên quan.

Tranh dán tường 3D phòng ngủ đẹp - Mã: 3D-036-copy
Tranh dán tường 3D phòng ngủ đẹp – Mã: 3D-036-copy

Chọn mẫu dán tường phòng ngủ theo diện tích phòng ngủ

Thật vậy, thử tưởng tượng xem nếu phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ tuy nhiên bạn lại chọn một mẫu dán tường phòng ngủ có kích thước lớn so với kích thước của cả bức tranh? Điều này vô hình chung sẽ khiến không gian phòng ngủ của bạn trở nên rất mất cân đối.

Để tránh gặp phải tình trạng trên bạn cần lưu ý tới kích thước hình ảnh; cách sắp xếp, đan xen các chi tiết trên tranh dán tường trước khi đi tới quyết định cuối cùng.

Vị trí dán tranh phù hợp với thiết kế nội thất, bố cục phòng ngủ

Thông thường, các mẫu in tranh dán tường 3D phòng ngủ thường được dán ở vị trí tường ngay cạnh đầu giường.

Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn dán tranh dán tường ở các vị trí tường khác miễn sao sau khi dán mẫu tranh dán tường đó tạo được sức hút, sự nổi bật cho tổng thể không gian chung.

Tranh dán tường 3D phòng ngủ đẹp - Mã: 3D-002-copy
Tranh dán tường 3D phòng ngủ đẹp – Mã: 3D-002-copy

Song nếu chọn vị trí dán là vị trí tường ngay cạnh đầu giường bạn cần lưu ý chọn những mẫu tranh dán tường phòng ngủ có kích thước hình ảnh. Vì theo phong thủy, một hình ảnh quá to sẽ tạo cảm giác đè nén khi ngủ không tốt cho sức khỏe.

Tranh dán tường phù hợp phong cách tạo hình phòng ngủ

Chắc chắn rồi, không gian phòng ngủ chỉ có thể hài hòa, thống nhất khi mẫu tranh dán tường 3D được chọn có thể xâm nhập và làm sáng lên nét đặc trưng vốn có trong phong cách tạo hình.

Và bởi một phong ngủ cổ điển có cách tạo hình hoàn toàn khác so với một phong ngủ hiện đại nên nếu mẫu dán tường được chọn không phù hợp với nét đặc trưng của mỗi phong cách lẽ dĩ nhiên tổng thể chung của không gian sẽ trở nên vô cùng rời rạc, thiếu sức hút.

Như chúng ta đã biết, hình ảnh sống động, sắc nét là điểm nhấn chính của các mẫu tranh dán tường 3D phòng ngủ đẹp nên để chọn được bức tranh phù hợp nhất bạn chỉ cần chú trọng vào việc đi tìm sự “ăn khớp” giữa hình ảnh và phong cách tạo hình của phòng ngủ.

Tranh dán tường 3D phòng ngủ đẹp - Mã: 3D-013-copy
Tranh dán tường 3D phòng ngủ đẹp – Mã: 3D-013-copy

Màu sắc tranh dán tường phù hợp màu chủ đạo phòng ngủ

Sự phù hợp về màu sắc là yếu tố chính, quyết định trực tiếp tới vẻ “ưa nhìn” của mỗi không gian. Do đó khi chọn tranh dán tường 3D phòng ngủ cần lưu ý màu của bức tranh không quá chói, hoặc “lệch lạc” so với tông màu chủ đạo vốn có.

Mặt khác, vì phòng ngủ là nơi tiếp thêm sức mạnh giúp chúng ta tìm lại năng lượng để bước vào ngày mới nên màu sắc của các mẫu dán tường phòng ngủ cần có sự tươi sáng, nhẹ nhàng.

Trên đây là tất cả những điều cần lưu ý để chọn được một mẫu tranh dán tường 3D phòng ngủ đẹp xuất sắc. Truy cập ngay vào kho ảnh của Thiên Hà để có sự lựa chọn tốt nhất.

5 (100%) 1 vote