Cách chọn tranh 3D đẹp cho thiết kế phòng khách nhà ống có cầu thang

Chia sẻ

Ở nhà ống, cầu thang thường được đặt ngay tại phòng khách. Và yếu tố này được xem như một “chướng ngại vật” của việc trang trí nội thất không gian. Nếu đây là vấn đề gia đình bạn đang gặp phải, tham khảo ngay cách thiết kế phòng khách nhà ống có cầu thang đẹp với tranh dán tường dưới đây để tìm ra một “hướng đi” khác biệt nhé.

Như chúng ta đã biết, nhà ông là kiểu nhà có kiến trúc thiên về chiều dài, chiều rộng thường ở khoảng từ 4m đến 5m. Ở Việt Nam, đây là kiểu kiến trúc nhà ở phổ biến nhất.

Sở dĩ cầu thang thường được đặt ở phòng khách, vì điều này thuận tiện cho việc đi lại lên xuống giữa tầng 1 và tầng 2. Đồng thời, cũng bởi vì phòng khách là phòng có diện tích rộng nhất.

Tranh dán tường phòng khách nhà ống - Mã: TH-1478
Tranh dán tường phòng khách nhà ống – Mã: TH-1478

Khi chọn sử dụng tranh dán tường để làm nổi bật thiết kế phòng khách nhà ống có cầu thang đẹp độc đáo, các gia đình cần đặc biệt lưu ý tới vị trí tường dán tranh, diện tích, cách chia bố cục không gian, màu sắc và hướng tạo hình của phòng khách.

1.  Vị trí tường dán tranh.

Vấn đề bạn cần lưu ý tới kích thước tường. Điều này sẽ giúp bạn chọn được mẫu tranh 3D có cách thể hiện hình ảnh phù hợp.

2. Diện tích phòng khách.

Tùy vào chủ đề thể hiện, mỗi mẫu tranh dán tường có góc chụp, cách lấy trọng tâm khác nhau. Do đó, dù lấy chung một bối cảnh tuy nhiên các chi tiết, hình ảnh của mỗi bức tranh luôn có sự khác biệt.

Bởi vậy khi chọn tranh dán tường 3D phòng khách nhà ống, bạn cần lưu ý, nếu diện tích phòng nhỏ nên chọn những mẫu tranh mà hình ảnh thể hiện có kích thước vừa phải, chi tiết không quá dày đặc; còn nếu diện tích phòng khách lớn có thể chọn đa dạng các mẫu tranh hơn.

Tranh dán tường phòng khách nhà ống - Mã: TH-1476
Tranh dán tường phòng khách nhà ống – Mã: TH-1476

3. Phong cách tạo hình phòng khách.

Vì phòng khách là không gian trung tâm, nên cách tạo hình luôn có sự nổi bật, ấn tượng nhất. Ba cách tạo hình phòng khách nổi bật là: cổ điển, tân cổ điển, hiện đại.

Khi chọn tranh bạn cần lựa chọn dựa theo sự “ăn ý” giữa cách thể hiện các hình ảnh với cách tạo hình phòng khách. Bởi nếu bạn chọn một mẫu tranh mang nét đẹp hiện đại trong khí phòng khách được thiết kế theo hướng cổ điển chắc chắn không gian nơi này sẽ bị “lệch tông”, thiếu sức hút.

4. Cách chia bố cục, màu sắc không gian.

Lẽ dĩ nhiên, sự phù hợp giữa màu sắc, bố cục tranh dán tường với màu sắc, bố cục của phòng khách sẽ quyết định trực tiếp tới độ hài hòa của tổng thể chung.

Trên đây là một số lưu ý về cách chọn tranh dán tường phòng khách nhà ống có cầu thang giúp thiết kế không gian bừng sáng. Liên hệ trưc tiếp với Xưởng in Thiên Hà để được tư vấn, hỗ trợ thêm và được báo giá tranh 3D chính xác.

Rate this post