Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn – Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào theo phong thủy

Chia sẻ

Tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa mẫu đơn 8 bông và tranh hoa mẫu đơn 9 bông là những mẫu tranh được sử dụng nhiều trong việc thiết kế trang trí nội thất. Ngoài vẻ đẹp cao sang tranh hoa mẫu đơn còn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Nội dung bài viết dưới đây là lý giải chi tiết về ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn và tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào theo phong thủy.

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loại hoa thân gỗ thuộc họ nhà Mao Lương. Theo sách ghi lại, hoa mẫu đơn còn có các tên gọi khác là hoa vương hay hoa phú quý. Tại Trung Quốc loài hoa này được coi là Quốc hoa vì mang vẻ đẹp kiều diễm, cao sang, thanh thoát mà lại vô cùng gần gũi.

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn - Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào theo phong thủy
Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn – Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào theo phong thủy

Khi treo trong nhà, tranh hoa mẫu đơn được coi là kho tài vận may mắn của mỗi gia đình. Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng, đủ đầy, quyền quý cho tài khí, đại cát đại lợi.

Ngoài ra, ý nghĩa hoa mẫu đơn theo phong tục Việt Nam còn được coi là pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Bởi vậy, tranh hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho hạnh phúc, sự viên mãn của tình yêu. Quan niệm cho rằng nếu còn độc thân nên treo tranh hoa mẫu đơn trong phỏng ngủ để có nhiều cơ hội gặp gỡ; còn nếu đã lập gia thất treo tranh hoa mẫu đơn sẽ giúp cuộc sống gia đình luôn yên vui, đầm ấm, hạnh phúc.

 

Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào

Tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy mang ý nghĩa đại cát đại lợi. Tuy nhiên để có thể tiền khai tài vận tranh hoa mẫu đơn cần có sự phù hợp tuyệt đối với bản mệnh, cung số của chủ nhà theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.

Trong phong thủy, tranh hoa mẫu đơn có đặc tính ôn hòa, không đặc biệt xung khắc với tuổi nào. Dựa theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tranh mẫu đơn hợp nhất với tuổi Tuất, Hợi, Tý, Mùi, Dậu.

Tranh hoa mẫu đơn treo ở đâu phú quý, đại cát đại lợi

Chọn vị trí treo tranh hoa mẫu đơn như thế nào cũng rất quan trọng để đảm bảo nguồn tài vận được giữ trong nhà và luôn sinh sôi, phát triển. 

Theo phong thủy, hoa mẫu đơn là loại hoa thuộc hành Hỏa vì vậy những hướng mang ý nghĩa tương sinh với hành Hỏa gồm Đông Bắc. Tây Nam hay hướng Tây đều phù hợp để treo tranh hoa mẫn đơn. Tranh hoa mẫu đơn không nên treo ở hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc vì có tính xung khắc cao.

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn - Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào theo phong thủy
Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn – Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào theo phong thủy

Mua tranh hoa mẫu đơn ở đâu dòng tranh 3D đẹp, giá rẻ

Dòng tranh hoa mẫu đơn 3D là dòng tranh hoa mẫu đơn được chọn mua nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Sở dĩ vậy vì tranh 3D có đặc tính “ảo như thật” vì vậy khi treo tranh dán tường 3D hoa mẫu đơn không chỉ giúp không gian đẹp hơn mà còn trở nên đặc biệt thu hút, ấn tượng bởi khi nhìn vào tranh như cảm nhận được sự rung rinh của từng cánh hoa.

Xưởng in Thiên Hà là địa chỉ in tranh 3D dán tường hoa mẫu đơn, bán tranh hoa mẫu đơn tại Hà Nội giá rẻ chất lượng. Nhờ sự thay đổi về công nghệ in, phương pháp cùng chất liệu in các mẫu tranh dán tường 3D hoa mẫu đơn của Thiên Hà được đánh giá cao về độ bền bản in và độ bền màu.

Giá tranh hoa mẫu đơn 3D của Thiên Hà cũng có tính cạnh tranh cao, phù hợp. Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp quý khách hàng hiểu thêm về ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn và trả lời được câu hỏi tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào theo phong thủy. Qúy khách hàng cần in tranh dán tường 3D hoa mẫu đơn để được hỗ trợ, báo giá chính xác vui lòng liên hệ xưởng in ở địa chỉ số 21, ngách 42/109, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

5 (100%) 1 vote