Cách chọn tranh khổ lớn treo phòng khách đẹp nhất sang trọng, hiện đại

Chia sẻ

Là trung tâm của mỗi ngôi nhà nên phòng khách luôn được ưu tiên dành tặng thiết kế đẹp nhất, ấn tượng nhất. So với các không gian khác, phòng khách cũng luôn là không gian được “make – up lồng lộn” nhất trong mỗi ngôi nhà. Sử dụng tranh dán tường khổ lớn, tranh 3D là xu hướng trang trí nội thất được yêu thích nhất hiện nay. Nội dung bài viết dưới đây là những chia sẻ về cách chọn tranh khổ lớn treo phòng khách đẹp sang trọng, hiện đại.

Vì sao nên chọn tranh khổ lớn treo phòng khách

So với các mẫu tranh khổ vừa và tranh khổ nhỏ, tranh khổ lớn có tác động mạnh, trực diện tới cảm quan người nhìn nhờ đó tính hiệu quả về khả năng tạo sức hút, lôi cuốn ánh mắt người nhìn lẽ dĩ nhiên cũng sẽ là tốt nhất. Chính bởi vậy việc chọn tranh khổ lớn treo phòng khách tất yếu cũng sẽ khiển tổng thể không gian được nổi bật nhất.

Cách chọn tranh khổ lớn treo phòng khách đẹp nhất sang trọng, hiện đại
Cách chọn tranh khổ lớn treo phòng khách đẹp nhất sang trọng, hiện đại

Một lý do nữa khiến các gia đình nên chọn tranh dán tường khổ lớn phòng khách vì tranh trang trí là món đồ có thể vừa giúp không gian phòng được đẹp, được bắt mắt đồng thời vừa trở nên sống động và đặc biệt có nét thanh tao, nhẹ nhàng, cao sang, gần gũi, ấn tượng.

Cách chọn tranh khổ lớn treo phòng khách đẹp nhất

Mẫu tranh khổ lớn được chọn treo trong phòng khách lẽ dĩ nhiên đầu tiên phải có tính thẩm mỹ, phải đẹp có ý nghĩa tạo được cho không gian một vẻ riêng. Ngoài ra, để đảm bảo tính hoàn mỹ vẻ đẹp sang trọng khi chọn tranh khổ lớn treo phòng khách các gia đình còn cần đặc biệt lưu ý tới mức độ phù hợp giữa mẫu tranh với các đặc điểm chính của không gian gồm:

  1. Diện tích phòng
  2. Kích thước tường, vị trí treo tranh
  3. Phong cách thiết kế
  4. Màu sắc 

Thứ nhất về diện tích phòng. Sở dĩ mẫu tranh được chọn cần phù hợp với yếu tố này, vì các mẫu tranh khổ lớn dán tường thường có xu hướng “chiếm lĩnh” toàn bộ không gian. Do đó, nếu không có sự phù hợp rất có thể sự xuất hiện của mẫu tranh 3D sẽ khiến phòng khách của gia đình bạn mất đi điểm thoáng, sự cân bẳng, thoải mái.

Thứ hai, mẫu tranh được chọn cần phù hợp tuyệt đối với kích thước tường dán vì lẽ dĩ nhiên chỉ như vậy mới có thể mẫu tranh được chọn mới có thể phát lộ được toàn bộ nét đẹp hoàn hảo vốn có.

Và cuối cùng là hai yếu tố phong cách tạo hình và màu sắc của phòng khách. Có thể nói, trong thiết kế nội thất, đây chính là những yếu tố chính góp phần tạo nên “diện mạo”, điểm khác biệt của mỗi không gian. Bởi vậy sự phù hợp của mẫu tranh được chọn với phong cách tạo hình và màu sắc của phòng khách đồng nghĩa với việc tổng thể không gian phòng khách được hài hòa, thống nhất.

Cách chọn tranh khổ lớn treo phòng khách đẹp nhất sang trọng, hiện đại
Cách chọn tranh khổ lớn treo phòng khách đẹp nhất sang trọng, hiện đại

Giá tranh treo tường phòng khách khổ lớn

Tranh 3D dán tường khổ lớn, tranh treo tường phòng khách khổ lớn được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong việc trang trí nội thật. Ưu điểm của loại tranh này là vừa có tính thẩm mỹ, vừa tạo được cho không gian sự sống động nhất là khiến người nhìn có được cảm giác thật nhất.

Giá tranh dán tường khổ lớn 3D treo phòng khách trên thị trường hiện nay khoảng 220.000đ/1m2. Mức giá này mang tính chất tham khảo và không mang tính cố định vì mỗi mẫu tranh in có sự khác nhau về kich thước, kiểu họa tiết.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chon tranh khổ lớn treo phòng khách đẹp nhất sang trọng, hiện đại. Hy vọng nội dung bài viết trên đây là những thông tin hữu ích giúp quý khách hàng và các gia đình có được sự lựa chọn hợp ý, lý tưởng.

5 (100%) 1 vote