Hướng dẫn cách dán tranh dán tường 3D khổ lớn đẹp không nhăn

Chia sẻ

Với công nghệ in tranh dán tường 3D hiện đại ngày nay, chúng ta có thể in những bức tranh có chiều cao tới 3m và chiều dài tới hàng chục mét. Tuy nhiên vì kích thước lớn nên việc thi công dán loại tranh dán tường 3D này cần được thực hiện một cách cẩn trọng, tỉ mỉ hơn. Sau đây là hướng dẫn chi tiết 8 bước cơ bản cần thực hiện để đảm bảo tranh dán tường 3D khổ lớn không nhăn sau khi dán.

Các bài viết hay nên đọc.

Làm sạch bề mặt tường dán

Trước khi tiến hành dán tranh, bạn cần tiến hành làm sạch, phẳng, khô bề mặt tường dán.

Việc làm sạch bề mặt tường dán giúp lớp keo được bao phủ đều trên toàn bộ bề mặt tường đồng thời tranh dán tường 3D khổ lớn không bị sần sùi sau khi dán.Do đó, bạn nên lấy giấy ráp ráp lại mặt tường đặc biệt với những bề mặt tường xấu.

Mẫu tranh dán tường 3D khổ lớn đẹp - Mã: 3D-046-copy
Mẫu tranh dán tường 3D khổ lớn đẹp – Mã: 3D-046-copy

Đo lại kích thước tranh

Cụ thể bạn cần kiểm tra lại độ tương thích giữa kích thước tranh dán tường và kích thước tường dán nhằm đảm bảo sự phù hợp tuyệt đối.

Pha keo dán

Hai loại keo thường sử dụng trong kỹ thuật thi công dán tranh dán tường 3D khổ lớn là keo sữa và keo bột. Trong đó, keo sữa dùng để dán các mép tranh; còn keo bột dùng để lăn trực tiếp lên bề mặt tường dán.

Với keo sữa, bạn không cần pha thêm nước mà có thể bơm trực tiếp lên các mép tranh.

Với keo bột, khi sử dụng cần pha theo tỷ lệ: 250g keo pha với 0,75l nước và 1/3 tuýp keo sữa rồi tiến hành quấy đều tay tránh để keo bị vón cục.

Lưu ý: với cả 2 loại keo, khi pha cần lưu ý chờ 5 phút để keo nở, tan đều.

Tiến hành lăn đều keo dán lên bề mặt tường dán

Hộn hợp keo sử dụng là hỗn hợp keo bột đã pha trước đó. Cần đặc biệt lăn đều tay.

Bạn nên sử dụng cây lăn sơn để lớp keo khi lăn có được độ mỏng vừa phải, đồng thời thấm đều trên khắp bề mặt tường.

Mẫu tranh dán tường 3D khổ lớn đẹp - Mã: TH-1578
Mẫu tranh dán tường 3D khổ lớn đẹp – Mã: TH-1578

Tiến hành dán tranh dán tường

Cách dán tranh dán tường 3D khổ lớn đẹp không nhăn sau khi hoàn thiện là nâng cuộn tranh sau đó trải đều tranh lên bề mặt tường dán từ trái qua phải.

Để đảm bảo bức tranh phủ đều khắp bề mặt tường dán khi dán cần đặc biệt lưu ý căn chỉnh chính xác mép tranh dán đầu tiên.

Căn chỉnh lại toàn bộ các góc cạnh của tranh dán tường 3D khổ lớn

Ngay sau khi hoàn thiện xong việc dán tranh lên tường, việc bạn cần làm là kiểm tra và tiến hành căn chỉnh lại các góc cạnh nếu cần thiết.

Vì các vị trí này dễ bị ảnh hưởng nhất từ các yếu tố bên ngoài nên bạn có thể sử dụng thêm keo sữa để cố định.

Dùng gạt tiến hành gạt miết đều bề mặt tranh.

Khác với loại tranh dán tường 3D gồm nhiều trang tranh, khi gạt bạn chỉ cần tiến hành gạt miết đều từ giữa tranh ra các cạnh sao cho toàn bộ bề mặt tranh áp đều trên bề mặt tường.

Đây là bước thực hiện mang tính chất quyết định trực tiếp tới độ phẳng, mịn, tính thẩm mỹ của trang dán tường 3D sau khi dán. Do đó cần tiến hành cẩn trọng, chi tiết, ti mỉ.

Với các cạnh, bạn có thể sử dụng thêm dao sắc dọc giấy để làm phẳng nếu cần.

Mẫu tranh dán tường 3D khổ lớn đẹp - Mã: 3D-044-copy
Mẫu tranh dán tường 3D khổ lớn đẹp – Mã: 3D-044-copy

Kiểm tra độ phẳng của tranh dán tường 3D khổ lớn

Việc kiểm tra lại giúp bạn kịp thời phát hiện ra những “nếp nhăn” còn sót và nhanh chóng khắc phục. Không nên bỏ qua bước này vì với kích thước lớn của loại tranh tường 3D này “nếp nhăn” rất dễ xuất hiện.

So với tranh dán tường 3D được chia thành các trang tranh nhỏ, tranh dán tường 3D khổ lớn được đánh giá cao hơn hẳn về tính thẩm mỹ sau khi dán hoàn thiện.

Với công nghệ UV hiện đại, giấy in tranh là vải lụa cao cấp dai, khó xé Thienha3d.vn là địa chỉ in tranh dán tường 3D khổ lớn giá rẻ số 1 hiện nay tại Hà Nội. Liên hệ với chúng tôi để cùng hợp tác phát triển.

4.8 (95.43%) 35 votes