Những điều cần đặc biệt lưu ý khi dán tranh dán tường 3D khổ lớn

Chia sẻ

Bằng việc áp dụng công nghệ in tranh hiện đại, hiện nay tranh dán tường 3D khổ lớn có thể in với kích thước bằng cả bức tường. Cách dán tranh dán tường 3D khổ lớn loại này mặc dù tiết kiệm thời gian tuy nhiên tranh lại dễ bị nhăn sau khi dán. Để không gặp phải tình trạng trên, bạn hãy note lại ngay những điều cần đặc biệt lưu ý khi dán tranh dán tường 3D khổ lớn dưới đây.

Bề mặt tường dán

Để bức tranh dán tường có thể tỏa sáng rực rỡ nhất, bạn cần chuẩn bị và kiểm tra thật kỹ chất lượng của bề mặt tường dán.

Bởi nếu bề mặt tường dán chỉ cần có một nét gồ ghề, một chút sần sùi chắc chắn sau khi dán, tranh dán tường 3D khổ lớn sẽ không thể thoát khỏi “kiếp nhăn”.

Tranh dán tường 3D khổ lớn đẹp - Mã: TH-1420
Tranh dán tường 3D khổ lớn đẹp – Mã: TH-1420

Theo đó, trước khi thực hiện dán tranh dán tường bạn cần tiến hành làm sạch, làm phẳng và làm khô bề mặt tường dán bằng giấy ráp đặc biệt là với những bề mặt tường xấu.

Pha keo dán

Hai loại keo được sử dụng để dán tranh dán tường là keo sữa và keo bột. Về phần nhiệm vụ, keo sữa được dùng để dán các mép tranh; còn keo bột được sử dụng để lăn trực tiếp lên bề mặt tường.

Với keo sữa, rất đơn giản, bạn không cần mất thời gian pha keo mà có thể tiến hành bơm trực tiếp lên các mép tranh khi sử dụng.

Với keo bột, bạn cần tiến hành pha cẩn thận theo tỷ lệ 250g keo pha với 0,75l nước và 1/3 tuýp keo sữa để đảm bảo keo có độ dính tốt nhất. Bên cạnh đó bạn còn cần lưu ý quấy đều tay tránh để keo bột bị vón cục. Sau khi pha, chờ 5 phút để keo nở, tan đều rồi mới sử dụng.

Tranh dán tường 3D khổ lớn đẹp - Mã: TH-1843
Tranh dán tường 3D khổ lớn đẹp – Mã: TH-1843

Lăn keo và dán tranh

Vì tranh dán tường 3D chỉ có thể “chiếm lĩnh” toàn bộ bề mặt tường dàn khi lớp keo được phủ khắp nên cần lưu ý lăn thật đều tay, khắp cả bề mặt tường. 

Và để lớp keo khi lăn có được độ mỏng vừa phải và thấm đều bạn nên sử dụng cây lăn sơn để lăn keo.

Về cách dán, với tranh dán tường 3D khổ lớn được in với kích thước bằng cả bức tường kỹ thuật thực hiện là: nâng cuộn tranh lên sau đó tiến hành dán từ trái qua phải.

Gạt miết tranh

Để tranh dán tường 3D khổ lớn được phẳng lỳ sau khi dán, gạt miết tranh là công đoạn không thể bỏ qua.

Khác với tranh dán tường 3D khổ được in thành nhiều trang tranh nhỏ, ở loại tranh dán tường 3D khổ lớn này bạn chỉ cần tiến hành gạt miết đều từ giữa tranh ra các cạnh sao cho toàn bộ bề mặt tranh áp đều trên bề mặt tường. (Với các cạnh có thể sử dụng dao dọc giấy để làm phẳng nếu cần)

Khi tiến hành gạt miết tranh, bạn cần tiến hành một cách thật cẩn trọng, chi tiết, tỉ mỉ.

Trên đây là tổng hợp những điều cần đặc biệt lưu ý khi dán tranh dán tường 3D khổ lớn. Tham khảo các mẫu tranh dán tường của Xưởng in Thiên Hà để không gian sống đẹp, ấn tượng hơn.

5 (100%) 1 vote